Lẩu cá đuối Long Hải - Đặc sản quên sầu ẩm thực miệt biển

Ghé Vũng Tàu và thưởng thức các đặc sản lừng danh nơi đây, du khách từ Thái Lan mới như được thấm đượm hơn tinh thần thi vị của cuộc sống. Và một trong số những món ngon níu chân lữ khách, để rồi quay trở lại vào một ngày gần nhất phải kể đến là lẩu cá đuối Long Hải.

Long Hải là vùng biển được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng với những loài hải sản đặc biệt thơm ngon, nằm không xa trung tâm thành phố Vũng Tàu. Nếu là một dân “sành ăn”, hẳn bạn sẽ thấy được sự khác biệt trong lẩu cá đuối Long Hải. Đây là món lẩu được làm từ con cá đuối nổi tiếng thơm ngon với mùi hương dịu tỏa ra trong từng thớ thịt, cộng thêm đặc điểm không xương mà hoàn toàn chỉ là các sụn mềm nên được rất nhiều người ưa thích.

Để có được nồi lẩu cá đuối đúng vị đòi hỏi người đầu bếp phải khá kì công. Đầu tiên, người ta đem cá đuối bỏ mang, ruột rửa sạch rồi sát muối hay ngâm giấm cho bớt vị tanh. Sau đó, lấy phần cá ấy thái thành miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng, phần sụn cũng được cắt thành từng đốt nhỏ để cho vào nước lẩu. Khi nồi nước ninh cá đã được, đầu bếp sẽ nêm chút nước cốt me, măng chua, rau ngổ  và ngò gai thái nhỏ. Do đặc tính khá nhanh chín, nên khi nào dùng thì người ta mới thả phần thịt cá đuối vào nồi nước lẩu. Ăn kèm với món ăn ấy là rau chuối thái, rau muống bào, bún tươi, chén nước mắm và trái ớt cắt lát.

Lẩu cá đuối Long Hải được nhiều du khách lựa chọn và đánh giá là một trong những món ăn tiêu biểu nơi xứ biển, hương vị thơm ngon đặc biệt chỉ nơi đây có được bởi những “bí quyết gia truyền” của cư dân xứ biển Long Hải

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày se se lạnh được cùng bạn bè hay người thân quây quần bên nồi lẩu cá đuối Long Hải, nhâm nhi ly rượu và nhấm nháp vị dai dai, giòn giòn trong từng thớ thịt cá đuối, cùng nhau hàn huyên về chuyến du lịch Vũng Tàu trọn vẹn.

Ảnh: Nguồn Internet

Nhận xét