Bánh bông lan trứng muối từ lâu đã trở thành thứ quà vặt nổi tiếng của Vũng Tàu, một thời gian từng làm chao đảo giới trẻ và dân văn phòng.
Du khách có thể tìm kiếm bánh bông lan trứng muối ở khắp các con đường lớn của thành phố Vũng Tàu. Tuy nhiên, để thưởng thức đúng hương vị của bánh thì không nên bỏ qua địa chỉ nổi tiếng được mọi người rỉ tai nhau đó là “Gốc cột điện”.
Nằm ngay trên con đường Nguyễn Trường Tộ, từ lâu biển hiệu của quán đã khiến nhiều vị khách đi ngang qua tò mò, thích thú với sự đảm bảo chắc chắn “Không ngon không trả tiền”. Chẳng ai nhớ chiếc bánh ra đời như thế nào, chỉ biết tại mảnh đất gió biển này, những chiếc bánh bông lan trứng muối đầu tiên đã xuất hiện ở một gốc cây cột điện.
Nguyên liệu làm bánh khá đơn giản, lại dễ tìm: trứng, bột mì, bơ. Sẽ ngon hơn nếu chiếc bánh được nướng trên bếp than rực lửa. Chiếc bánh bông lan trứng muối gồm vỏ bánh và phần nhân trứng muối. Cái vị mặn mặn của trứng quyện cùng vị thơm ngậy của bánh bông lan khiến bất cứ vị khách nào đã nếm qua sẽ không quên được mùi vị của nó, để rồi dù bận rộn với bộn bề công việc hay những du khách ở xa cũng phải xếp hàng để mua một hộp bánh mang về làm quà cho gia đình, bạn bè.
Ngày nay, để phù hợp với nhu cầu ăn uống cao, chiếc bánh được thêm nhiều nguyên liệu nhưng không làm mất đi mùi vị ban đầu. Giá cho mỗi chiếc bánh bông lan trứng muối khá “mềm” chỉ khoảng 3.000 đồng/chiếc.
Vào một chiều cuối tuần, gọi 1 đĩa bánh bông lan trứng muối, cầm lên cắn nhẹ thôi, hương thơm đã lan tỏa khắp khoang miệng, cái vị ngọt ngào xen lẫn vị mặn mặn khiến người ta không kìm lòng mà cắn thêm miếng nữa.
Còn gì tuyệt vời hơn khi có một đĩa bánh nhỏ bên cạnh bàn làm việc hay ở một góc bàn nhỏ cùng những đứa bạn thân. Bánh bông lan trứng muối chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời cho du khách muốn mang chút kỷ niệm Vũng Tàu về cho người thân và gia đình.
Ảnh: Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét