Thành phố Vũng Tàu không chỉ “quyến rũ” du khách bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hữu tình, không khí trong lành, dễ chịu mà ẩm thực ở đây còn rất hấp dẫn, phải kể đến món canh chua tương me.
Nhắc đến canh chua tương me, người dân Vũng Tàu tự hào “khoe” đặc sản của quê mình. Món lẩu chua tương me được xem là “cái riêng” của vùng Phước Hải, là món ăn dân dã nhưng cũng khá nổi tiếng mà bất cứ thực khách nào ghé qua cũng đều thích thú.
Để có một nồi canh chua tương me đậm đà vùng biển, không phải ai cũng làm được, người dân vùng Phước Hải có bí quyết riêng làm nên đặc trưng của miền đất này.
Mặc dù, nghe tên là có thể đoán được nguyên liệu nấu món canh chua nhưng nhắc đến canh chua tương me Vũng Tàu thì không phải ai cũng tìm được nguyên liệu chính của nó. Một nồi canh chua tương me cần đến cá ngao, cá thiều kết hợp với nguyên liệu phụ như: ngò om, ngò gai, húng quế, me chua… và không thể thiếu linh hồn của món ăn: tương hột và sả.
Cách nấu canh chua tương me cũng giống như những loại canh chua khác, tuy nhiên, để bát canh có hương vị đậm đà, thực khách nên chú ý giầm tương hột và đập giập sả được bó lại ngay từ đầu. Vị chua chua vừa miệng hòa quyện với mùi thơm thoang thoảng của sả, vị đặc biệt của tương được ăn cùng bún hoặc cơm sẽ khiến bữa ăn của bạn ngon hơn.
Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng được dùng làm nguyên liệu, chủ yếu là cá biển: cá đù, cá lò, cá ngao, cá thiều. Với những người sành ăn, cá thiều mới “hợp vị”món canh chua tương me. Món ăn mang đậm hương thơm của vùng biển Phước Hải đang ngày được ưa chuộng tại thành phố Vũng Tàu xinh đẹp này.
Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu, du khách nhớ tranh thủ ghé qua vùng biển Phước Hải thưởng thức canh chua tương me để cảm nhận sự tinh túy và cái hồn ẩm thực của đặc sản nơi đây nhé!
Ảnh: Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét