Theo chiều dọc của đất nước, ở bất cứ vùng miền nào, du khách cũng được thử qua những món ăn mang hương vị của cây lúa, hạt gạo, của đất trời. Món bánh khọt Vũng Tàu cũng là đặc sản nổi tiếng mà bất cứ du khách nào cũng tò mò khi nhắc đến vùng Nam Bộ.
Bánh Khọt từ lâu đã trở thành đặc sản của Vũng Tàu và là một trong 12 món ăn Việt Nam được xác nhận kỷ lục châu Á. Theo giải thích của người dân, cái tên “bánh khọt” xuất hiện trong quá trình làm bánh, khi chiếc muỗng chạm vào thành khuôn tạo ra tiếng kêu “khọt khọt”, vì vậy chiếc bánh được lấy tên là bánh khọt.
Cách làm bánh khá đơn giản, tuy nhiên để chiếc bánh giòn ngoài vỏ, bên trong lại mềm thì đòi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ, tinh tế trong quá trình làm bánh. Công đoạn pha bột được xem là quan trọng nhất, nếu pha quá đặc, bánh sẽ đặc, còn lỏng thì bánh sẽ mỏng và không ngon.
Để làm nên chiếc bánh Khọt được nhiều người yêu thích chính là ở phần nhân bánh. Mỗi nhân là một con tôm, màu hồng của tôm kết hợp với màu trắng của vỏ bánh. Bánh khọt cũng không thể thiếu đồ ăn kèm và nước chấm. Kết hợp với gỏi đu đủ chắc chắn sẽ làm bạn ngon miệng hơn.
Cắn một miếng vỏ bên ngoài giòn tan, cái vị bùi bùi của tôm, thơm ngậy của hành mỡ, lại thêm vị chua của gỏi đu đủ, cái mằn mặn của nước chấm hòa quyện nơi đầu lưỡi, để rồi ăn hết một đĩa lúc nào không biết.
Quán làm bánh Khọt khá nổi tiếng ở Vũng Tàu là bánh Khọt Gốc Vú Sữa, số lượng khách rất đông. Nếu không muốn chờ lâu, du khách có thể đến các địa chỉ khác như: Bánh khọt 41 nằm trên đường Trần Đồng, Tuyết Bánh Khọt ngay cạnh Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu… để có thể thưởng thức đặc sản Vũng Tàu.
Nếu một lần ghé qua Vũng Tàu, du khách của Tour du lịch Tết hãy nếm thử Bánh Khọt Vũng Tàu dân dã, mang đậm nghĩa tình của con người nơi đây, mộc mạc, giản dị, chân chất nhé!
Ảnh: Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét