Thưởng thức cá thu nướng Nhật thơm lựng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc, xứng danh với cái tên thiên đường của ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo, tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Và đặc biệt, trong chuyến du lịch Hàn Quốc đừng quên món cá thu Nhật nướng.

Cá thu Nhật là loài cá có nguồn gốc từ nước Nhật sau đó di cư đến nhiều vùng biển lân cận để sống và sinh sản. Cá thu Nhật khá bé, đầu và mình dài, thịt tương đối mỏng, ngọt tự nhiên và có màu trắng đặc trưng.

Khi chế biến, người đầu bếp quấn cả con cá đã được sơ chế và làm sạch vào trong một tờ giấy bạc rồi nướng với nhiệt độ cao để làm chín hoàn toàn. Trong khi nướng, người Hàn thường bỏ thêm 1 chút hương liệu đặc trưng vào để tăng thêm độ thơm và ngậy của thịt cá.

Cá sau khi nướng vừa tầm có mùi thơm rất hấp dẫn, giòn bên ngoài lớp da và ngọt sắc bên trong lớp thịt. Cá thu Nhật nướng có thể ăn kèm với rau, chấm tương hoặc mắm, tạo nên một phong cách thưởng thức hết sức đặc biệt và ấn tượng mà nhất định du khách phải thưởng thức một lần trong đời.

Người Hàn Quốc rất chuộng món ăn này không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì sự giàu có về dinh dưỡng. Cá thu Nhật chưa rất nhiều Omega 3, có tác dụng cao trong việc làm sáng mắt và cung cấp cũng như duy trì lượng lipit trong cơ thể con người.

Nhận xét